เกี่ยวกับเรา

about

ด้วยความหลงใหลในอาหารไทยและหวังให้บริการร้านอาหารไทยต้นตำรับที่มีคุณภาพ สะอาด และการตกแต่งร้านที่สวยงามแบบไทยแท้ จึงทำให้ คุณขนิษฐา อัครนิธิกุล ผันตัวเองจากนักออกแบบผ้าไหมไทยมาเปิดร้านอาหารไทย “บ้านขนิษฐา” โดยมีความหมายถึงบ้านของตนเอง นั่นคือบ้านของคุณขนิษฐา ร้านสาขาแรกเปิดให้บริการวันที่ 4 พฤศจิกายน พ.ศ. 2536 ในซอยสุขุมวิท 23 จนเป็นที่มาของชื่อร้านบ้านขนิษฐา

การตกแต่งร้านผสมผสานด้วยงานหัตถกรรมโบราณ งานประติมากรรม จิตรกรรม และยังประดับประดาด้วยต้นไม้เพื่อให้ได้กลิ่นอายของความเป็นไทยแท้ ทำให้บ้านขนิษฐาประสบความสำเร็จและได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากความสำเร็จนั้นจึงได้เปิดให้บริการ ‘บ้าน’ หลังที่ 2 ขึ้นบนถนนสาทรใต้และได้ตั้งชื่อร้านว่า บ้านขนิษฐา แอนด์ แกลเลอรี่ สิ่งที่เพิ่มขึ้นมาในสาขาที่สองของเธอนับจากสาขาแรกคือ ร้านขนมและเบเกอรี่ที่ตั้งอยู่บริเวณสุขุมวิท 53 และย่านทองหล่อ 'The Missing Piece' เป็นร้านขนมอบและขนมหวาน โดยใช้ชื่อว่า 'The Missing Piece (สาขาสาทร)' ซึ่งใช้เรียกแทนชื่อร้านชื่อเดิมจาก “Moom Gafair by Baan Khanitha” นั่นเอง

บ้านขนิษฐาได้ขยายร้านอาหารไทยดั้งเดิมเพิ่มขึ้นอีกหลายแห่งเพื่อรองรับผู้ที่ชื่นชอบรสชาติของอาหารไทยต้นตำรับกรุงเทพ โดยเปิด ‘บ้าน’ ในรูปแบบโคโลเนียลสไตล์ ชื่อ บ้านขนิษฐา แอท ฟิฟตี้ ทรี ร้านอาหารไทยบนถนนสายสุขุมวิท ติดกับร้าน Moon Glass Social Bar & Restaurant ซึ่งให้บริการอาหารนานาชาติ และ ‘The Missing Piece’ คาเฟ่ขนมหวานในซอยสุขุมวิท 53 และล่าสุดได้เปิด ‘บ้าน’ ร้านอาหารไทยริมแม่น้ำ บ้านขนิษฐา บาย เดอะ ริเวอร์ ซึ่งตั้งตระหง่านอยู่บนฝั่งของแม่น้ำเจ้าพระยาที่เอเชียทีค ไนท์ บาซาร์ นอกจาก ‘บ้าน’ หลายแห่งที่ให้บริการร้านอาหารไทยดั้งเดิมแล้ว บ้านขนิษฐายังให้ความสำคัญเป็นพิเศษกับแหล่งวัตถุดิบชั้นยอด จึงได้สร้าง บ้านพนาลัย ออร์แกนิคฟาร์มขึ้นบนเนื้อที่ 98 ไร่ เพื่อปลูกและคัดสรรวัตถุดิบออร์แกนิคคุณภาพเยี่ยมส่งตรงสู่ครัวบ้านขนิษฐา นอกจากนี้ยังรวมไปถึงพื้นที่จัดสรร 23 แปลง ขนาด 2- 4 ไร่แบ่งขายให้กับผู้ที่ต้องการมีบ้านขนาดใหญ่พร้อมด้วยทัศนียภาพของเขาใหญ่ ที่จังหวัดนครราชสีมา

บ้านขนิษฐามีชื่อเสียงและถูกยกย่องมายาวนานหลายทศวรรษว่าเป็นร้านอาหารไทยดีที่สุดในกรุงเทพฯ ในการนำเสนออาหารไทยดั้งเดิม โดยปรุงแต่งแบบไทยแท้ต้นตำรับ ผ่านเมนูอาหารขึ้นชื่ออันหลากหลาย จนได้รับรางวัลมากมาย ที่ไม่ว่าชาวไทย ชาวต่างชาติ และนักท่องเที่ยวที่เคยลิ้มรสต้องกลับมาเพื่อพิสูจน์รสชาติของอาหารไทยที่แท้จริงอีกครั้ง ซึ่งแต่ละสาขาจะได้สัมผัสบรรยากาศไทยแท้ บริการต้อนรับแสนพิเศษจากพนักงาน และลิ้มรสอาหารไทยดั้งเดิมที่มีชื่อเสียง จึงทำให้บ้านขนิษฐาเป็นร้านอาหารไทยในกรุงเทพฯที่ยอดเยี่ยมและโดดเด่นที่สุด หลักความสำเร็จที่สำคัญของบ้านขนิษฐาที่ปฏิบัติตลอดมาคือ

 1. รสชาติอาหาร
  • โดยคัดสรรเฉพาะวัตถุดิบที่สดใหม่ สะอาดและคุณภาพชั้นยอดเท่านั้น
  • เครื่องเทศไทยและกลิ่นสมุนไพรไทยที่เน้นถึงการรับประทานอาหารไทยแท้ดั้งเดิม
  • เมนูหลากหลายเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าทุกท่าน
  • พนักงานผ่านการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดี คอยใส่ใจในรายละเอียด สำหรับลูกค้าที่มีอาการแพ้อาหาร และบริการตามความต้องการของลูกค้า
 2. บริการที่เยี่ยมยอด
  • พนักงานคอยเอาใจใส่อย่างแท้จริง ทำให้ท่านรู้สึกผ่อนคลาย
 3. บรรยากาศอันรื่นรมย์
  • ประทับใจกับบรรยากาศสบายแบบ ‘สัมผัสไทยแท้’
about
about
about
about
about
about